Môn học AP – yếu tố không thể bỏ qua khi nộp đơn du học bậc Đại Học

 

Advanced Placement (AP) là một chương trình cung cấp chương trình giảng dạy và kiểm tra cấp đại học cho học sinh trung học để họ chứng minh trình độ của họ trong một số môn học nhất định trước khi bắt đầu học đại học. Một sinh viên đạt được điểm cao trong kỳ thi AP của họ có thể được giữ chổ nhập học đại học và miễn trừ tín chỉ khóa học. Nói một cách đơn giản hơn – Bằng cách tham gia một khóa học AP, bạn đang thể hiện với các trường cao đẳng và đại học rằng bạn đã trang bị những gì cần thiết để thành công trong các môn học cụ thể ở cấp đại học.

Sinh viên quốc tế, kể cả sinh viên Việt Nam đang có kế hoạch theo đuổi việc học đại học tại Úc, Canada, Singapore, Anh và Hoa Kỳ và các quốc gia khác đủ điều kiện để nhận tín chỉ đại học hoặc thậm chí được xem xét ưu tiên trong quá trình nhập học nếu hồ sơ học tập của các bạn có điểm thi AP.

Hơn nữa, bằng cách ghi điểm thành công trong kỳ thi AP, học sinh có thể tiết kiệm chi phí đại học – học phí đại học, chi phí sách giáo khoa, v.v.

Nói về kỳ thi: Một chương trình AP cung cấp tổng cộng 34 khóa học theo các môn học sau: Toán học, Khoa học, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật và Ngôn ngữ Thế giới.

Sau khi chọn các môn học có liên quan, học sinh cần tham gia kỳ thi AP – một bài kiểm tra dựa trên bút chì và giấy MCQ – và đạt điểm tối thiểu 3/5 để chứng minh trình độ thành thạo trong các môn học đã chọn.

Để tham gia kỳ thi AP, học sinh phải dưới 21 tuổi. Do đó, thời gian lý tưởng để tham gia kỳ thi sẽ là vào lớp 11 lớp 12 hoặc thậm chí vào lớp 10.

Lệ phí kiểm tra: Lệ phí thi cho Chương trình Xếp lớp Nâng cao là 143 USD cho mỗi kỳ thi.

Tùy thuộc vào chủ đề mà bạn đã chọn, một bài kiểm tra AP có thể thay đổi từ 90 phút đến 200 phút.

========

Chi tiết, vui lòng liên hệ team APLUS để được tư vấn và hướng dẫn – 0905 344 956

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese
Hotline: 0901 944 977
Zalo: 0901 944 977